Bật mí cách xếp bài Chắn chi tiết nhất dành cho các game thủ 

Bài chắn là trò chơi thú vị, được nhiều người chơi tại khắp các tỉnh thành ưa chuộng. Ngày này, bên cạnh hình thức chơi truyền thống, bạn còn có thể tham gia bài chắn online với chỉ một chiếc điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên hình thức chơi truyền thống vẫn được nhiều người ưu ái hơn. Bài viết dưới đây 68gamebai sẽ bật mí cách xếp bài Chắn chi tiết nhất, các game thủ nhất định không được bỏ qua. 

Đôi điều về bài Chắn 

Bài Chắn là trò chơi hấp dẫn, xuất hiện tại Việt Nam từ cách đây khá lâu. Trò chơi này không khó nhưng để thắng được cần phải có kinh nghiệm và sự khéo léo. Đặc biệt, bạn phải nắm được cách xếp bài sao cho chuẩn. Bài Chắn được biết đến như một biến thể của bài tổ tôm. Người chơi khi tham gia có thể chọn chơi theo kiểu bí ngũ hoặc bí tứ. Trong đó, cách chơi bí tứ được quan tâm nhiều hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chơi bài Catte nhanh thắng theo các game thủ chuyên nghiệp

Bài Chắn ngày càng được nhiều người yêu thích, lựa chọn
Bài Chắn ngày càng được nhiều người yêu thích, lựa chọn

Nếu như bài tổ tôm có tới 120 lá bài thì bài Chắn chỉ có 100 quân bài. Đó là thất vạn, lão, thang, nhất văn và nhất sách. Việc giảm bớt số lá bài khiến người chơi có cơ hội sắp xếp và thuận lợi hơn khi tham gia. Ngoài ra, các quân bài trong bài Chắn dùng số và chữ, qua đó người chơi có thể nhớ bài một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Trong đó, các số bên trái là nhị, tam tứ, lục, thất, bát và chi. Vạn, văn và sách là các chữ nằm ở phía bên trái. 

Bật mí cách xếp bài Chắn chuẩn nhất 

Mỗi game đánh bài đều sẽ có những quy luật riêng, bài Chắn cũng nằm trong số đó. Khi tham gia, bạn cần tính toán và sắp xếp các lá bài một cách hợp lý để thuận lợi hơn cho việc sử dụng các chiến thuật. Một mẹo nhỏ đó là hãy xếp bài theo thứ tự chắn, cạ và những quân bài rác. Khi các lá bài bị xếp lộn xộn, quá trình đề ra chiến thuật sẽ vừa mất thời gian, vừa không đem lại hiệu quả cao. 

Bật mí cách xếp bài Chắn với chắn, cạ và ba đầu

Có 3 thuật ngữ bạn nhất định không được bỏ qua khi tham gia bài Chắn đó là chắn, cạ và ba đầu. Cách sắp xếp các lá bài này sẽ được tiến hành như sau:

Khi xếp bài Chắn cần lưu ý đến chắn, cạ và ba đầu để tiện cho việc đưa ra chiến thuật phù hợp
Khi xếp bài Chắn cần lưu ý đến chắn, cạ và ba đầu để tiện cho việc đưa ra chiến thuật phù hợp

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết chơi xì dách ăn gian từ cao thủ

  • Chắn: Đây là 2 lá bài giống nhau cả về số và chữ. Hai lá này này nên được xếp chung một chắn để tránh bị nhầm lẫn với các lá bài khác trên tay. 
  • Cạ: Khác với chắn, cạ là những lá bài khác số những chữ lại giống nhau, chẳng hạn như quân tam vạn, quân tam văn… 
  • Ba đầu: Loại này gồm có 3 lá bài khác nhau chữ nhưng lại giống nhau về số. Quân ba đầu trái ngược hoàn toàn với lá bài cạ nên cũng dễ dàng phân biệt. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý đến bạch thủ và ù rộng trong bài Chắn. 

Sắp xếp bạch thủ

Trong bài viết này 68gambai.fun sẽ bật mí cách xếp bài Chắn với bạch thủ cho người chơi. Khi trên tay người chơi sở hữu những quân bài có thể kết hợp với bài đã đánh tạo thành 4 cạ, 5 chắn và 1 quân bài lẻ thì được quyền chờ ù. Mỗi ván sẽ có một nọc bài ở giữa bao gồm tất cả những lá bài không chia cho người chơi. 

Nhiệm vụ của bạn là phải rút bài ở nọc lên, tạo thành chắn nhưng phải trùng với quân bài lẻ trên tay mới có thể tính ù bạch thủ. Khi tính cả lá bài ở nọc bốc lên và lá bài trên tay, bạn sẽ có 4 cạ và 6 chắn. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế cách sắp xếp bài này sẽ giúp người chơi thắng dễ dàng hơn. Hãy luyện tập dần dần để làm quen trước khi tham gia những ván bài Chắn. 

Hướng dẫn ù rộng

Một bí quyết khác khi tham gia bài Chắn đó là bạn cần phải biết cách ù rộng. Mỗi người chơi được chia tất cả 19 lá bài. Khi bạn ăn được lá bài của người khác, bạn sẽ phải để ra một lá bài khác trên tay sao cho tổng số lá bài sở hữu luôn là 19 lá. 

Muốn ù rộng, cần phải biết cách sắp xếp các lá bài sao cho thật hợp lý 
Muốn ù rộng, cần phải biết cách sắp xếp các lá bài sao cho thật hợp lý

Ù rộng hiểu một cách đơn giản là số lá bài cầm trên tay và lá bài dưới chiếu có tổng cộng 3 cạ, 6 chắn và 1 lá bài lẻ chờ ù. Khi người chơi rút quân bài dưới nọc thì đây chính là quân bài bạn đang chờ để chuyển thành cạ hoặc chắn. Ăn được lá này, bạn được tính là ù. Khi có sẵn 6 chắn, bạn ù rộng và trở thành người chiến thắng.

Xem thêm: Cách chiếu Tướng trong cờ Tướng với nước đi đơn giản

Bài viết trên đây 68gambai.reviews đã bật mí cách xếp bài Chắn chuẩn nhất cho game thủ. Với những người mới tham gia, các bước làm ở trên chắc hẳn sẽ mất một thời gian để thực hiện và làm quen. Tuy nhiên, một khi đã nắm được quy luật, các bí kíp thần bài này hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sắp xếp và lựa chọn ra những lá bài hợp lý nhất. Chúc bạn nhanh giành được chiến thắng khi tham gia các ván bài Chắn và đừng quên theo dõi thêm các thông tin hữu ích khác về trò chơi này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Tải Game Chơi Ngay