Bí quyết chơi cờ úp cực dễ giúp game thủ “hốt bạc” nhanh chóng

Dù là chơi bất kỳ trò chơi nào cũng cần phải có kỹ năng mới có thể gia tăng cơ hội chiến thắng. Cờ úp cũng nằm trong số đó. Có rất nhiều người tham gia và thắc mắc tại sao họ cứ mãi thua nhiều lần. Mẫu chốt nằm ở cách chơi, khả năng quan sát và độ nhạy bén chưa tốt. Các bí quyết chơi cờ úp dưới đây của 68gambai dẽ giúp game thủ “lật ngược tình thế chỉ trong phút mốt”. 

Bí quyết chơi cờ úp nhanh thắng – Mở cờ

Một trong những bí kíp thần bài bí quyết chơi cờ úp nhanh thắng nhất đó alf áp dụng chiến thuật mở cờ. Theo đó, quân cờ đầu tiên mà bạn mở lên chính là quân bạn phải di chuyển. Với vị trí quân cờ chốt, khi lật ngửa toàn bộ thì mới có thể xác định được chiến thuật và nên đi theo quân nào mới thắng nhanh nhất.

Xem thêm: Bài cào là gì? Bí mật cách đánh bài cào bịp chi tiết nhất

Hãy mở cờ nhanh nhất có thể để gia tăng cơ hội chiến thắng đối thủ 
Hãy mở cờ nhanh nhất có thể để gia tăng cơ hội chiến thắng đối thủ

Người chơi cần mở các quân cờ nhanh nhất có thể. Khi có cơ hội là nhanh chóng mở cờ luôn sau đó dùng các quân cờ định mở để ngăn chặn đường đi của đối thủ. Nếu mở cờ lợi thế thì công, mở cờ ra yêu sthees thì áp dụng phòng thủ. Ngoài ra bạn cũng cần phải lợi dụng khi đổi quân để mở cờ và cản quân khi cần thiết.  

Chú ý quan sát xung quanh 

Bước thứ hai cần thực hiện đó là chú ý quan sát xung quanh. Ngay từ những bước đi đầu tiên đã không được lơ là cảnh giác mà phải tập chung quan sát các đối thủ. Khi bạn quan sát tốt, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra nước cờ và xây dựng được những chiến thuật phù hợp nhất. 

Khi quan sát, người chơi cần tập trung vào nhiều vị trí khác nhau. Chẳng hạn như vị trí của các quân cờ mạnh, khả năng đối thủ tấn công quân cờ của mình, nước đi của đối thủ, bạn có đang bị đối thủ chiếu tướng không… Tóm lại, cẩn thận vẫn là yếu tố quan trọng quyết định đến tỷ lệ thắng thua của một ván cờ úp. 

Học cách tạo thế cờ chuẩn 

Bí quyết chơi cờ úp nhanh thắng tiếp theo đó là tạo thế phù hợp. Người chơi tạo càng nhiều thế cờ thì đối thủ sẽ càng rơi vào nhiều thế bí và không có cơ hội trở mình. Cần tạo thế để ngăn chặn đường mở cờ của đối thủ, hỗ trợ bắt cờ thành công, không có đối thủ chiếu tướng, khóa quân cờ của đối thủ hoặc dùng để chiếu tướng đối thủ.

Xem thêm: Bật mí cách đoán bầu cua tôm cá trăm trận trăm thắng cho game thủ

Tạo thế là bí quyết chơi cờ úp nhanh thắng nhất mà người chơi cần phải rèn luyện thật nhuần nhuyễn. Khi đã quen với thế trận, bạn hoàn toàn có thể trở thành một cao thủ cờ úp trong tương lai. Nói vậy nhưng việc tạo thế không phải luyện tập trong một sớm một chiều mà thành công.

Phá thế cờ của đối thủ 

Bên cạnh cách tạo thế thì người chơi cũng phải biết cách phá thế cờ của đối thủ. Đây là một trong những bước làm vô cùng quan trọng, bạn cần phải lưu ý để có thể tránh được những đòn tấn công bất ngờ từ phía đối thủ. Chiến thuật này đem lại hiệu quả cao khi bạn đang bước vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. 

Hãy phá các thế cờ của đối thủ khi có cơ hội 
Hãy phá các thế cờ của đối thủ khi có cơ hội

Một vài kiểu phá thế được nhiều người áp dụng và đã thành công là:

 • Khi bị ép bắt quân tiến hành phá thế. 
 • Phá thế cờ của đối thủ để mở cờ.
 • Phá thể khi bị ép khóa quân cờ. 
 • Hai đối thủ giao nhau, tiến hành phá thế. 
 •  Phá thế khi bị chiếu tướng. 
 • Phá thế lưỡng công của đối thủ. 

Kỹ năng tấn công trong cờ úp 

Không thể lơ là đối thủ, hãy tận dụng cơ hội để tấn công khi cần thiết. Bước này cần tập trung và tư duy thật logic. Tấn công sai cách sẽ để lại sơ hở khiến đối thủ có cơ hội phản công và làm hại chính bạn. Chính vì thế, hãy sử dụng quân cờ tiềm năng nhất để tấn công và làm suy yếu lực lượng của đối thủ, khiến đối thủ không có cơ hội trở tay. Một số chiến thuật đem lại hiệu quả là bắt quân tốt, giữ quân cờ tấn công, giúp các quân cờ giao nhau… 

Chiến thuật phòng thủ trong cờ úp 

Bí quyết chơi cờ úp nhanh thắng cuối cùng 68gambai.fun muốn chia sẻ trong bài viết này đó là áp dụng chiến thuật phòng thủ đúng cách. Đã tấn công được thì phải phòng tủ được và ngược lại. Dù bạn đang ở thế chủ động tấn công cũng không được lơ là phòng thủ tránh bị đối thủ đánh úp bất ngờ. Phòng thủ bao gồm các bước như sau:

Ngoài tấn công thì người chơi cũng cần phải biết cách phòng thủ khi cần thiết 
Ngoài tấn công thì người chơi cũng cần phải biết cách phòng thủ khi cần thiết:

Xem thêm: Bật mí cách đánh phỏm nhanh thắng nhất cho các game thủ

 • Hạn chế các quân cờ của đối thủ có khả năng uy hiếp cao đến quân cờ của mình. 
 • Giữ lại các quân cờ chất lượng để tạo vòng vây. 
 • Cản trở những quân cờ tấn công của đối thủ. 
 • Chia cắt các quân mạnh của đối ra riêng lẻ để dễ tấn công hơn. 
 • Khi không gỡ được thế cờ hãy tạo thế thủ hòa. 

68gambai.fun đã cung cấp đến bạn bí quyết chơi cờ úp nhanh thắng nhất được nhiều đối thủ áp dụng và đã thành công. Ngoài việc tư duy logic thì ban cần phải thật khéo léo mới có cơ hội giành được chiến thắng. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Tải Game Chơi Ngay